Tin tức

Bằng sở hữu trí tuệ công nghệ Bastafat

Cục Sở hữu trí tuệ vừa cấp Bằng độc quyền sáng chế số 9577, theo Quyết định số 29207/QĐ-SHTT ngày 24/8/2011, cho Hệ thống và quy trình xử lý nước thải tại chỗ kỵ khí kết hợp hiếu khí của trường Đại học Xây dựng. Tác giả: PGS. TS. Nguyễn Việt Anh. Qua một thời gian dài say sưa tìm tòi, nghiên cứu, kế thừa kinh nghiệm của Việt Nam và nhiều nước tiên tiến trên Thế giới, hệ thống bể xử lý nước thải tại chỗ kiểu mô đun BASTAFAT-F đã từng bước được hoàn thiện. Cho đến nay, BASTAFAT-F xuất xứ từ trường Đại học Xây dựng đã được khách hàng trong cả nước biết đến như một giải pháp xử lý nước thải tại chỗ hữu hiệu, áp dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, các thiết bị lắp đặt có chất lượng cao và giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm nhập ngoại. Bể BASTAFAT-F được chế tạo sẵn theo kiểu mô đun, bằng vật liệu composite cốt sợi thủy tinh, có thể dùng trong xử lý nước thải sinh hoạt từ các biệt thự, nhóm hộ gia đình, chung cư, các công trình công cộng như khách sạn, bệnh viện, nhà hàng, các điểm du lịch, resort hay trong xử lý nước thải công nghiệp có thành phần chất hữu cơ cao, nước thải làng nghề...
Có thể áp dụng BASTAFAT-F cho các quy mô khác nhau. Chất lượng nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn thải ra môi trường hay tái sử dụng lại. 
                                       
Những ưu điểm chính của công nghệ BASTAFAT:
-          Hiệu suất xử lý cao đối với cả chất hữu cơ, cặn, các hợp chất N, P, vi sinh vật gây bệnh, ... Cho phép xả nước thải sau xử lí ra môi trường hoặc tái sử dụng lại.
-          Không cần máy cấp khí. Chủ động điều khiển được chế độ làm việc và các thông số vận hành. Bơm chìm chuyên dụng cho xử lý nước thải phân tán, được nhập khẩu trực tiếp của hãng Zoeller (Kentucky, USA) có độ tin cậy và độ bền rất cao.  
-          Áp dụng linh hoạt cho nhiều loại nước thải, với các quy mô công suất khác nhau, bố trí chìm dưới đất hay nổi. Tùy theo mức độ xử lý yêu cầu, có thể chỉ cần 1 hay cả 2 mođun nối tiếp.
-          Hoàn toàn kín, khít, không thấm, không rò rỉ. Có độ bền vĩnh cửu với thời gian và chịu được tác động cơ học cao. Không bị ăn mòn bởi các quá trình sinh hóa trong nước thải.
-          Bể được sản xuất ở quy mô công nghiệp, đảm bảo đúng quy cách, phát huy hiệu suất xử lí của công trình và tránh lãng phí. Lắp đặt đơn giản, thuận tiện, cho phép rút ngắn tiến độ thi công công trình. Gọn, yêu cầu diện tích ít, tránh được mùi và đảm bảo mỹ quan. Bảo trì dễ dàng.
Giá thành hợp lý (rẻ hơn nhiều so với các bể XLNT nhập ngoại, với tính năng và chất lượng tương đương). Tiết kiệm chi phí xây dựng mạng lưới thoát nước thải, do có thể xả được trực tiếp nước tại sau xử lý tại chỗ ra môi trường hay ra mạng lưới thoát nước mưa.
                                                       
CÁC TIN KHÁC